Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa màn hình Sony Xperia Z3 bị hở sáng

Màn hình hở sáng là một lỗi thường gặp và hiện có rất nhiều người dùng Sony Xperia Z3 đang phàn nàn về sự cố này.  Để tìm hiểu kĩ hơn về lỗi cũng như cách khắc phục mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

sony-select-widget

Lỗi màn hình hở sáng là gì?

Nếu các cạnh xung quanh màn hình Sony Zperia Z3 vẫn phát sáng khi bạn đang mở một hình nền tối, rất có thể Sony Zperia Z3 của bạn đã bị hở sáng

Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng 

Lỗi hở sáng trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra quanh các cạnh của màn hình Sony Zperia Z3. Hở sáng sẽ rõ hơn khi đang chạy một ứng dụng có nền tối, hay khi bạn xem một website có nền tối, thậm chí khi màn hình điện thoại đang tối sẵn, như là khi bạn đang mở khóa màn hình. Đó là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD. Hở sáng dường như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình, vì thế, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình điện thoại, đó không phải là lỗi hở sáng mà có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình cảm ứng.

Màn hình cảm ứng của Sony Zperia Z3 thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi Sony Zperia Z3 đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.

Vậy khắc phục lỗi này như thế nào?

Sửa lỗi màn hình hở sáng trên Sony Zperia Z3 không hề đơn giản. Trường hợp nhẹ thì chỉ cần xử lý lại khâu ráp máy, nặng hơn bạn sẽ phải thay cả màn Sony Xperia Z3. Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra như thế nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này.

Vì thế, tốt nhất hãy đến các trung tâm bảo hành của các nhà sản xuất Sony Zperia Z3 để sửa lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời.

Qua bài viết mình vừa chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Sony Xperia Z3 bị hở sáng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần thêm thông tin hay trung tâm khắc phục lỗi trên bạn có thể tham khảo thêm tại đây (thay màn hình sony z3). Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Chúc các bạn thành công !

Tin tức nổi bật

  1. Nhận mua lcd của iphone 5 bị sọc trắng sọc đen màn hình

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Để lại lời nhắn